Tôm luộc nước dừa, là một món đặc sản của Bến Tre, đây là món ăn khá dễ làm và mất ít thời kì để chế biến.
Với món ăn này, bạn cũng có thể tự làm tại nhà, có rất nhiều chỉ dẫn nấu món này trên Google. Nhưng nếu đã có dịp đến Bến Tre, thì hãy thưởng thức tài hoa của các đầu bến dân dã
Một đĩa tôm luộc được cho là ngon khi con tôm có vị ngọt, mềm, dai và có màu đỏ bắt mắt. Bạn có thể thực hành theo các bước sau:
Dùng nước dừa tươi luộc tôm, tôm sẽ ngọt hơn. Lưu ý, lượng nước dừa vừa đủ so với lượng tôm cần luộc, vì như vậy vị ngọt của tôm sẽ được giữ lại, không thoát ra ngoài, song song sẽ thu nạp thêm vị ngon và ngọt của nước dừa. Trước khi luộc, bạn có thể cho thêm chút muối vào nước dừa.
Khi tôm vừa đỏ thì vớt ra ngay. Tôm luộc vừa chín sẽ có vị ngọt, mềm mà dai. Nếu luộc quá lửa, tôm sẽ bị xám thịt, cứng, không có vị ngọt.
Lưu ý, khi vừa chín tới, tôm sẽ uốn mình theo dạng một nửa hình tròn, lúc này bạn có thể bắc nồi xuống. Nếu đầu tôm đụng vào đuôi tôm, có tức là món ăn này đã bị luộc quá kỹ.
Nghe có vẻ đơn giản, dễ làm, nhưng chỉ ở Bến Tre, tôm luộc nước dừa mới có được sự thơm ngon tuyệt đối mà món ăn cần có được. Phần chính đó có lẽ là nhờ vào những trái dừa thơm ngon, lừng danh của xứ dừa Bến Tre, ai một lần ghé qua thì đừng bỏ lỡ nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét